เยาวชนไทยมีโอกาสเสียตัวได้ทุกเทศกาล


 โดย วะร่อซะตุซซุนนะฮฺ

 

การเสียตัวของเยาวชนไทยในปัจจุบันนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องแฟชั่นไปแล้ว ใคร ๆ ก็เสียตัวกัน เหมือนเป็นความ นิยม ของบรรดาเยาวชนไทยมากขึ้นทุกวัน ปัญหาโรคเอดส์ ทำแท้ง จึงประหนึ่งดูเหมือนว่าเป็นเรื่องธรรมดา ไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ในสังคมมักจะคอยจับตาดูเยาวชนในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ เพราะเป็นวันที่ถูกขนานนามว่า “ วันเสียตัวโลก ”  ผู้คนทุกมุมโลกยอมเสียความบริสุทธิ์ให้คนรักในวันนี้ตามประเพณีส่ำส่อนของตระวันตก และประเพณีนี้ ความคิดแบบนี้ก็ทะลักสู่สงคมเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วมาหลายปีแล้ว

แต่ ณ ปัจจุบัน สังคมคงไม่ต้องจับตาดูเยาวชนแล้วว่า เมื่อถึงวันวาเลนไทน์นั้น เยาวชนไทยจะเสียตัวกันมากน้อย แค่ไหน เพราะในปัจจุบันคงไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลวาเลนไทน์หรอก เยาวชนไทยก็พร้อมที่จะเสียตัวได้ทุกเทศ กาล ไม่ว่าจะเป็น ปีใหม่ คริสมาสต์ สงกรานต์ หรือแม้กระทั่งเทศกาลวันลอยกระทง เพราะสาเหตุคือการได้ออกไป เที่ยวด้วยกันตามลำพัง บรรยากาศพาไป ซึ่งยุคสมัยนี้เรื่องแบบนี้มีโอกาสเป็นไปได้มากในกลุ่มวัยรุ่น เพราะขนาด ว่าอยู่ที่โรงเรียน สถานที่ราชการ ครูบาอาจารย์ เพื่อนฝูงมากมาย เยาวชนไทยก็เสียตัวกันได้ต่อหน้าเพื่อนฝูง ที่ชอบถ่ายคลิปวิดิโอ โดยไม่มีความละอายแม้แต่ธุรีเดียว

ฉะนั้น สังคมไทยคงจะต้องแก้ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ในทุก ๆ ด้านโดยด่วน เพราะนับวันปัญหาการทำแท้ง และที่สำ คัญในปัจจุบัน ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเอดส์มากอยู่ในระดับโลกเลยทีเดียว ผู้ใหญ่ต้องแก้ปัญหาให้ เยาวชน ไม่ใช่ไปช่วยส่งเสริมทางอ้อม โดยการแจกถุงยางอนามัยในสถานศึกษา ถ้าหากผู้ใหญ่ยังคิดแก้ปัญหา ได้แค่นี้ วันหนึ่งประเทศนี้อาจจะเป็นประเทศที่มีคนติดเชื้อเอดส์ และ คนทำแท้งมากที่สุดในโลกก็เป็นได้


 


@ เขียนโดย เว็บมาสเตอร์ warasatussunnah.net  E-mail : warasatussunnah@hotmail.com วันที่ 26 พฤศจิกายน 55 เวลา 20.20 น.